header mobile

Hội diễn Vovinam tỉnh Thanh Hóa, biểu diễn lân – sư TP Thanh Hóa mở rộng Xuân Canh Tý 2020

 (Baothanhhoa.vn) - Chiều 28-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng năm Canh Tý), tại khuôn viên tượng đài Lê Lợi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Thanh Hóa và Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa phối hợp tổ chức Hội diễn Vovinam tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII, biểu diễn lân – sư TP Thanh Hóa mở rộng lần thứ nhất năm 2020.

 

 

Bài biểu diễn “Đòn chân tấn công” của đoàn TP Sầm Sơn tại hội diễn

 
Đây là hoạt động TDTT được tổ chức thường niên vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán hàng năm – là món ăn không thể thiếu đối với nhân dân dịp Tết đến, xuân về và cũng là dịp để các câu lạc bộ, các đơn vị mạnh về phong trào Vovinam tham gia trình diễn, tranh tài.
 
 
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự hội diễn
 
 
Hội diễn khởi đầu bằng phần thi biểu diễn lân - sư TP Thanh Hóa mở rộng lần thứ nhất. Với sự tham gia của 6 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố, nội dung này là nét mới của hội diễn đã đem đến cho khán giả những phần thi rất đặc sắc, hấp dẫn và ngoạn mục.
 

Nội dung thi biểu diễn lân - sư là nét mới ở hội diễn năm nay
 
 
Hội diễn Vovinam tỉnh Thanh Hóa xuân Canh Tý năm 2020 có sự tham gia của 150 VĐV của 13 CLB Vovinam xuất sắc nhất đến từ các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh và Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh. Các VĐV tranh tài ở 15 nội dung là 15 bài biểu diễn Vovinam như: Đòn chân tấn công, tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, thập tự quyền, tự vệ nữ, long hổ quyền….
 
 
 
 
Đặc biệt, các bài biểu diễn công phá nội công, ngoại công có tính mạo hiểm cao đã được các võ sư, võ sinh của các CLB thể hiện đã thu hút đông đảo sự theo dõi, cổ vũ của khán giả.
 
 
 
 
Sau gần 4 giờ tranh tài, các VĐV đã đem đến những bài biểu diễn đẹp mắt, nỗ lực để đem về thành tích cho CLB của mình. Đoàn Hoằng Hóa đã gây bất ngờ khi giành vị trí nhất toàn đoàn với 4 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. TP Thanh Hóa xếp thứ nhì với 3 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ và TP Sầm Sơn xếp thứ ba với 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Ban tổ chức đã trao Cúp nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc; trao huy chương, phần thưởng cho các VĐV giành huy chương tại các nội dung thi đấu. Nhân dịp này, Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa đã trao giấy khen cho 4 CLB Vovinam và các HLV có thành tích xuất sắc trong năm 2019.
 

 
Ban tổ chức trao Cúp nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc
 
 
Hội diễn Vovinam tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII, biểu diễn lân – sư TP Thanh Hóa mở rộng lần thứ nhất – Xuân Canh Tý năm 2020 là hoạt động TDTT thiết thực, đáp ứng nhu cầu vui xuân của nhân dân. Đây cũng là sân chơi thường niên rất bổ ích để các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát triển phong trào, đánh giá công tác huấn luyện bộ môn Vovinam, qua đó tìm kiếm được những VĐV tài năng, xuất sắc cho các đội tuyển Vovinam của tỉnh.
 
Mạnh Cường

Cập nhật lần cuối: 10/26/2020 11:04:32 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan