header mobile

Vovinam Thanh Hóa phấn đấu giữ vững vị trí tốp 3 toàn quốc, đạt thành tích cao tại các giải quốc tế

 (Baothanhhoa.vn) - Sáng 12-1, Liên đoàn Vovinam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

 

 Vovinam Thanh Hóa có sự phát triển vượt bậc cả về phong trào trên địa bàn tỉnh và giành thành tích cao tại đấu trường quốc gia, quốc tế năm 2019

 
Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh và các thành viên Ban chấp hành đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 

 
Quang cảnh hội nghị
 
 
Năm 2019 ghi nhận một năm thành công và có sự phát triển vượt bậc của phong trào Vovinam trên địa bàn toàn tỉnh với hàng trăm câu lạc bộ (CLB) Vovinam với hàng nghìn võ sinh ở nhiều lứa tuổi tham gia luyện tập và thi đấu thường xuyên. Bên cạnh đó, phong trào Vovinam ở khối các trường học cũng phát triển khá sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất, đẩy mạnh phong trào Vovinam học đường tỉnh Thanh Hóa lớn mạnh. Công tác tổ chức chấm thi và cấp giấy chứng nhận thăng cấp trình độ đai đẳng cho hơn 1.278 võ sinh thuộc các CLB Vovinam các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các lớp tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn, trọng tài Vovinam cấp tỉnh được tổ chức thường xuyên.
 

 
Hội diễn Vovinam các Câu lạc bộ mừng Đảng, mừng Xuân được duy trì tổ chức hàng năm
 
 
Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa đã tổ chức thành công Hội diễn Vovinam các Câu lạc bộ mừng Đảng, mừng Xuân; Giải vô địch các câu lạc bộ mạnh Vovinam Thanh Hóa, cũng như phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công môn Vovinam trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ X, tuyển chọn các VĐV chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2020 tại Nam Định sắp tới.
 

 
Giải vô địch các câu lạc bộ mạnh Vovinam Thanh Hóa được tổ chức hàng năm, là sân chơi quan trọng của phong trào Vovinam toàn tỉnh
 
 
Trên bình diện quốc gia, quốc tế, Vovinam Thanh Hóa cũng gặt hái được những thành tích đột phá. Trong năm 2019, Vovinam Thanh Hóa tham gia 5 giải quốc gia đạt 49 huy chương các loại trong đó: 14 HCV, 12 HCB, 23 HCĐ. Vovinam Thanh Hóa cũng giữ vững vị trí tốp 3 toàn quốc và giành được thành tích cao tại các giải vô địch Vovinam học sinh và sinh viên toàn quốc. Tại, Giải vô địch Vovinam Thế giới lần thứ VI năm 2019 tại Campuchia, 2 VĐV Trần Anh Tuấn, Trương Văn Tuấn trong thành phần đội tuyển Việt Nam đã giành 2 HCV, trong đó Trần Anh Tuấn lần thứ 3 vô địch thế giới.
 

Đội tuyển Vovinam Thanh Hóa xếp thứ 3 toàn đoàn tại giải vô địch toàn quốc 2019
 
 
 
Hai VĐV Trương Văn Tuấn (trái) và Trần Anh Tuấn (phải) giành HCV tại giải vô địch thế giới 2019 tổ chức tại Campuchia
 
 
Năm 2020, Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa xác định các nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục nâng cao chất lượng và phát triển sâu, rộng phong trào Vovinam trên địa bàn toàn tỉnh; không ngừng mở rộng quy mô, số lượng các CLB Vovinam tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; xây dựng phong trào tại khối các trường học, đưa Vovinam vào chương trình giáo dục thể chất; huấn luyện có trọng tâm cho các VĐV chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X tại Nam Định sắp tới. Ở bình diện thể thao thành tích cao, Vovinam Thanh Hóa phấn đấu giữ vững vị trí tốp 3 tại giải trẻ quốc gia và vô địch quốc gia; phấn đấu giành thành tích cao tại các giải quốc tế; tạo điều kiện để các VĐV của Thanh Hóa trong thành phần đội tuyển quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới SEA Games 31 – năm 2021 trên sân nhà.
 
Nhân dịp này, Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích và đóng góp cho phong trào Vovinam Thanh Hóa 2019.
 
Mạnh Cường

Cập nhật lần cuối: 10/26/2020 10:54:02 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan